5 DẤU HIỆU CHO THẤY HỆ TIÊU HÓA ĐANG KHÔNG KHỎE MẠNH

Ngày nay, các nghiên cứu đã xác định rằng hệ tiêu hóa cực kỳ phức tạp, đôi khi được gọi là 'bộ não thứ hai' của cơ thể. Có rất nhiều nghiên cứu về bản chất của hệ vi sinh đường ruột và cách thức vi khuẩn có lợi tạo nên hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh để giao tiếp với các hệ thống khác trong cơ thể như hệ miễn dịch, nội tiết, da và hệ thần kinh.
 Do đó, điều cực kỳ quan trọng là hệ tiêu hóa phải cân bằng để duy trì tiêu hóa, hấp thu và sản xuất chất dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể.

⚡️⚡️ Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa đang không khỏe mạnh mà bạn cần chú ý:
1️⃣ Đầy hơi
Đầy hơi có thể được gây ra bởi sự gia tăng khí, thường gây khó chịu tiêu hóa. Nguyên nhân có thể là sự mất cân bằng vi khuẩn có lợi trong ruột hoặc thực phẩm không được tiêu hóa đúng cách.
2️⃣ Dị ứng hoặc không dung nạp
Không dung nạp thực phẩm có thể dẫn đến ruột bị rò rỉ, có thể phá vỡ tính toàn vẹn của thành ruột, cho phép các phân tử lớn hơn không được nhận ra để vào cơ thể bạn và do đó gây ra phản ứng miễn dịch.
3️⃣ Thèm đường
Nghiên cứu về vi khuẩn đường ruột đã gợi ý rằng chúng có thể giải phóng các protein tương tự như hormone điều chỉnh cơn đói và có thể ảnh hưởng đến cả cảm giác thèm ăn và tâm trạng. Quá trình này có thể trở thành một vòng luẩn quẩn, theo đó các vi khuẩn không có ích ăn hết đường bạn ăn vào và lần lượt giải phóng các protein này khiến bạn thèm đường hơn.
4️⃣ Mất cân bằng tâm trạng và lo lắng.
Những chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamin chịu trách nhiệm cho nhiều vai trò trong hệ thống thần kinh và nếu đường ruột của bạn bị tổn thương thì điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tâm trạng và cảm xúc.
5️⃣ Vấn đề về da
Da của bạn là một trong những cơ quan đào thải chính và sẽ cố gắng loại bỏ các chất không mong muốn và bằng cách đó có thể dẫn đến các vấn đề về da.
Nguồn: health2000