8 ĐIỀU TƯỞNG BÌNH THƯỜNG NHƯNG LÀ DẤU HIỆU CỦA SUY GIẢM HỆ MIỄN DỊCH

1️⃣ Tay chân lạnh

 Ngón tay, ngón chân thường là nơi đầu tiên cho thấy những vấn đề với các mạch máu. Khi ở trong nhiệt độ thấp, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy lạnh ở các ngón tay và ngón chân, đôi khi là cả mũi và hai tai. Khi bạn trở lại môi trường ấm áp và quá trình cung cấp máu được phục hồi, vùng da bị ảnh hưởng sẽ chuyển màu đỏ và bạn sẽ cảm thấy đau tại đó.

2️⃣ Các vấn đề về tiêu hóa

 Hệ vi sinh vật đường ruột có mối liên hệ chặt chẽ với sức khỏe hệ miễn dịch cũng như dinh dưỡng của chúng ta. Do vậy, nếu thấy quá trình tiêu hóa của mình bị chậm lại, ăn không ngon, đau bụng hoặc tiêu chảy từ 2 tuần trở lên, bạn nên cẩn trọng và chú ý hơn tới hệ miễn dịch của mình.

3️⃣ Đau ở các khớp xương

 Các vấn đề về miễn dịch có khả năng dẫn tới viêm khớp, do đó, bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau cũng như gặp khó khăn trong việc vận động và mất sự linh hoạt của các khớp.

4️⃣ Mệt mỏi kinh niên

 Dù bạn đã ngủ rất nhiều và có sức khỏe tổng quát vẫn ổn nhưng lại luôn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí còn có những triệu chứng giống bệnh cúm như thỉnh thoảng đau khớp và cơ? Vậy thì hệ miễn dịch của bạn có lẽ đã gặp vấn đề. Hệ thống miễn dịch hoạt động quá mạnh mẽ hoặc lây nhiễm virus mạn tính có thể dẫn tới các triệu chứng của này.

5️⃣ Những cơn cảm lạnh và bệnh viêm nhiễm tái phát theo định kỳ

 Nhiễm nấm tái phát và các vấn đề ở móng cũng như các biến chứng thường gặp cảm lạnh và cảm cúm như viêm xoang, viêm amidan và nhiễm trùng tai cũng là những dấu hiệu phổ biến của hệ thống miễn dịch bị tổn thương.

6️⃣ Khó nuốt

 Nếu tình trạng khó nuốt lặp đi lặp lại nhiều lần, kèm theo cảm giác như đồ ăn bị mắc lại ở trong ngực thì chúng lại là triệu chứng cho thấy thực quản bị suy yếu hoặc viêm nhiễm hoặc có thể là dấu hiệu của chứng co thắt thực quản.

7️⃣ Nhức đầu thường xuyên

 Nhức đầu là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nhưng ít ai biết rằng nó cũng cảnh báo về một hệ miễn dịch đang có vấn đề.

8️⃣ Sốt nhẹ

 Sốt là một trong những công cụ mà hệ thống miễn dịch của chúng ta sử dụng để tiêu diệt mầm bệnh, do nhiều loại virus và vi khuẩn chỉ có thể tồn tại trong một phạm vi nhiệt độ cụ thể.

Nguồn: cafef