AHPC Hiệu Quả Trong Điều Trị Ung Thư Gan, Viêm Gan B &C

Kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư là vấn đề nan giải và đó là lý do có nhiều nghiên cứu khoa học về AHPC với bệnh nhân ung thư gan đặc biệt được chú ý. Có rất nhiều các nghiên cứu khoa học và chứng minh lâm sàng gần đây đã cho thấy AHPC có một vai trò miễn dịch quan trọng trong hỗ trợ điều trị ung thư gan, viêm gan B, C. Hoạt động của AHPC như là một phản ứng sinh học có khả năng gia tăng mạnh mẽ miễn dịch bẩm sinh và thích ứng hoạt động miễn dịch trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy AHPC có thể kích thích một phản ứng miễn dịch chống lại khối u và tiêu diệt tế bào ung thư.

 

 

Nghiên cứu 1: Tạp chí Hepatology công bố kết quả của một nghiên cứu kéo dài gần một thập kỷ

Tổng cộng 269 bệnh nhân có ung thư biểu mô tế bào gan đã được đánh giá trong nghiên cứu. Ung thư tế bào gan là loại phổ biến nhất của ung thư gan và thường hình thành bởi xơ gan, là kết quả của việc lạm dụng rượu, các bệnh tự miễn của gan, viêm gan B, C, dư thừa sắt trong cơ thể (Hemochromatosis), hoặc các bệnh lý khác dẫn đến viêm gan mãn tính. AHPC được chỉ định điều trị cho 113 bệnh nhân sau khi phẫu thuật cắt khối u gan (là phẫu thuật để loại bỏ các phần bị ảnh hưởng của gan). Các nhà nghiên cứu ghi nhận tỷ lệ sống của bệnh nhân cao hơn và tỷ lệ ung thư tái phát thấp hơn đáng kể (49%) đối với bệnh nhân điều trị AHPC so với nhóm không sử dụng AHPC (67%).

 

Nghiên cứu 2: Một nghiên cứu khác được tiến hành ở Thái Lan, bao gồm 44 bệnh nhân có ung thư gan tiến triển, không phẫu thuật cắt bỏ được các khối u và đang ở giai đoạn cuối cùng. Tất cả các bệnh nhân đều ngẫu nhiên được điều trị AHPC (6 gram mỗi ngày) hoặc giả dược cho đến hết cuộc đời. Các thông số lâm sàng của bệnh nhân hàng tháng được ghi nhận để xác định chất lượng của cuộc sống như : sinh hóa và miễn dịch, IFNγ và IL-12, chụp cộng hưởng từ (MRI). Vào tuần thứ sáu của giai đoạn nghiên cứu, 50%  bệnh nhân ở nhóm không dùng AHPC tử vong, trong khi tất cả các bệnh nhân trong nhóm sử dụng AHPC còn sống. Thời gian theo dõi dao động từ 6 tuần đến 24 tháng đối với nhóm AHPC và từ 2 tuần đến 3.5 tháng với nhóm không điều trị AHPC. Thống kê thời gian sống trung bình là 3.5 tháng đối với các bệnh nhân được điều trị AHPC và 1.5 tháng ở những bệnh nhân không được điều trị. Nghiên cứu cũng lưu ý tỷ lệ các tế bào lympho không giảm nhanh sau khi điều trị AHPC khi so sánh với nhóm không điều trị AHPC. Điều này cho thấy AHPC cung cấp lợi ích cần thiết cho hệ thống miễn dịch của các bệnh nhân trong những ngày tháng cuối của họ.

Kết quả các nghiên cứu cho thấy AHPC có khả năng cải thiện chức năng gan, làm giảm và ngăn ngừa tái phát của ung thư gan sau khi cắt bỏ khối u.  Kéo dài cuộc sống cho những bệnh nhân ung thư gan tiến triển.

Hai Nguyen – Trích dẫn từ tạp chí : Pulmen, Asian Pac J Allergy Immunol. 

Cowawintaweewat S1, Manoromana S, Sriplung H, Khuhaprema T, Tongtawe P, Tapchaisri P, Chaicumpa W. (Nguồn – Tác giả thông tin)

 

Nghiên cứu 3: Hiệu quả của AHPC trong việc giảm mức men gan gây ra do Alcohol

Hyangkyoung Kim, Jung Ha Kim, và Jee Aee Im

Khoa ngoại và khoa y học gia đình, đại học Y khoa Chung Ang.

Để khám phá ra hiệu quả của việc bổ sung AHPC và các hoạt động chuyển hóa của AHPC ở bệnh nhân bị tăng men gan nhẹ gây ra bởi rượu, những người tham gia được phân bổ một cách ngẫu nhiên vào các nhóm placebo, nhóm sử dụng 1g AHPC hoặc nhóm sử dụng 3g AHPC, sử dụng trong 12 tuần. Các đối tượng được thăm khám về các thử nghiệm lâm sàng và hóa sinh, để tái cung cấp thuốc và cung cấp cho lần sử dụng tiếp theo. Test hóa sinh bao gồm men gan, một bản câu hỏi khảo sát và nhân trắc học ở mức đầu tiên và 4 tuần sau đó. Sự tuân thủ điều trị và các tác dụng phụ cũng được đánh giá. Sau 12 tuần sử dụng, mức ALT khác biệt đáng kể so với nhóm sử dụng placebo (4.02+- 59,07%) và ở cả nhóm sử dụng AHPC (1g AHPC: -23,89+-20,59%, 3g AHPC: -24,09+-30,73%) (p=0.04). Nồng độ tác nhân hoại tử khối u α (p<0.05) và interleukin 1β (p<0.01) ở một mức thấp hơn một cách đáng kể, trong khi những  adiponecti này cao hơn ở cả nhóm sử dụng AHPC so với nhóm sử dụng placebo (p<0.01). Sử dụng AHPC trong 12 tuần có thể cải thiện mức men gan, và cải thiện tuần hoàn chống viêm và cytokines chống viêm ở BN tăng men gan do alcohol với mức men gan tăng nhẹ.

 

Nghiên cứu 4: Nghiên cứu về hiệu quả của AHPC trong điều trị viêm gan C mạn tính tại Bệnh viện Phramongkutklao, Bangkok, Thailand

Mục tiêu: Đánh giá hiệu quả và tính an toàn của AHPC trong việc giảm HCV-RNA hoặc Chức năng gan bằng test (LFT) ở những bệnh nhân viêm gan mãn tính C

Phương pháp: ngẫu nhiên, mù đôi thử nghiệm đối chứng giả dược được tiến hành ở 39 bệnh nhân viêm gan mạn C chia thành hai nhóm nghiên cứu (nhóm A – AHPC và nhóm B – giả dược). 19 bệnh nhân thuộc nhóm AHPC nhận AHPC 6 g/ngày trong 24 tuần, trong khi 20 bệnh nhân dùng giả dược. Tất cả các bệnh nhân nhận được giám sát mức HCV-RNA và xét nghiệm chức năng. Ngoài ra, việc giảm HCV-RNA và nồng độ men ALT đã được quan sát

Kết quả: Sự suy giảm đáng kể HCV-RNA đã được ghi nhận trong phân tích phân nhóm bệnh nhân có kiểu gen-3 (p = 0,008). 

 

 Mặc dù việc giảm nồng độ ALT trong nhóm AHPC không có ý nghĩa, có sự khác biệt đáng kể được tìm thấy giữa AHPC và nhóm giả dược (p = 0,01). Tuy nhiên, mức ALT ổn định trong nhóm AHPC trong khi nồng độ ALT tăng ở nhóm dùng giả dược, và sự khác biệt như vậy bước đầu đã được ghi nhận trong vòng 6 tuần đầu tiên của nghiên cứu. 

AHPC sử dụng đơn trị liệu ở bệnh nhân viêm gan mạn C dường như để ổn định nồng độ HCV-RNA trong bệnh nhân viêm gan C mạn có kiểu gen-3 khi so sánh AHPC với  nhóm giả dược. Ngoài ra, nó đã cho thấy hiệu quả kiểm soát mức ALT trong tất cả các bệnh nhân viêm gan C mạn tính. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng được phát hiện từ việc điều trị.

 

Nghiên cứu 5: Tác dụng của AHPC đối với bệnh nhân dương tính với viêm gan B về điều trị chống virus lâu dài bằng đường uống 

Phương Pháp:

AHPC đã được cung cấp 1.000 mg ba lần một ngày trước bữa ăn. Mức BeAg được đo bằng xét nghiệm miễn dịch ba tháng một lần.

Từ tháng 9 năm 2011 đến tháng 5 năm 2013, mười bệnh nhân đã tham gia vào nghiên cứu; ba nam và bảy nữ với tuổi trung bình là 48. Ba người được điều trị bằng ETV, bốn người với TDF, hai người với ETVTDF, và một người TDF

Kết quả: 

Năm trường hợp (2 nam và 3 nữ) cho thấy mức độ BeAg tăng sau khi được điều trị AHPC. Hai trường hợp cho thấy mức độ eAg giảm nhanh hơn nhưng giảm ít trong thời gian kiểm soát .

Một trường hợp cho thấy mức độ giảm eAg chậm nhưng tốt hơn thời gian kiểm soát. Hai trong số các trường hợp nữ cho thấy mức độ giảm eAg nhanh chóng sau khi dùng AHPC và sau đó eAg đã bị mất trong một năm điều trị. Tất cả các bệnh nhân đều tuân thủ tốt và không phát triển bất kỳ tác dụng phụ nào từ AHPC.

Kết luận: Trong quá trình một năm của AHPC trong bổ sung ở bệnh nhân dương tính CHBeAg khi điều trị OAA, 20% cho thấy mức độ giảm eAg nhanh hơn so với chỉ riêng OAA và 10% cho thấy đáp ứng chậm với điều trị AHPC. Nghiên cứu kéo dài và triển vọng hơn nữa nên được tiến hành để xác nhận kết quả này và tìm ra yếu tố tiên lượng của phản ứng AHPC để rút ngắn thời gian điều trị và phân biệt bệnh nhân không đáp ứng được AHPC.

Qua các nghiên cứu, có thể kết luận rằng AHPC có thể đóng góp vào việc cải thiện khả năng miễn dịch thông qua hỗ trợ dinh dưỡng, an toàn để hỗ trợ điều trị ung thư gan, viêm gan ổn định các chỉ số và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, nâng cao chất lượng sống người bệnh.

Amino Up Japan là công ty nghiên cứu, phát minh và sản xuất AHCC duy nhất trên thế giới. 

HPC Pharma là đại diện duy nhất của Amino Up Japan tại Việt Nam. 

Các sản phẩm của Amino Up Japan đều dựa trên các bằng chứng khoa học được dày công nghiên cứu và kết hợp với các trường đại học và trung tâm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Nguyên liệu được sản xuất tại nhà máy có công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường, đạt tiêu chuẩn GMP, ISO 9001:2008 và ISO 22000:2005.

Chúng tôi cũng khẳng định rằng: “Tại Việt Nam chỉ có một sản phẩm A-HPC là sản phẩm duy nhất được Amino Up ủy quyền và được Bộ Y Tế Việt Nam cấp giấy phép lưu hành trên thị trường. A-HPC là độc quyền phát minh, được sản xuất tại một nhà máy duy nhất của Amino Up tại TP Saporo Nhật Bản”

Giấy phép số: 20622/2014/ATTP-XNCB

Hiện nay, A-HPC đang được các bác sĩ tại một số bệnh viện tin dùng tại Việt Nam như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Đa Khoa Bình Định, …

THÔNG TIN SẢN PHẨM A-HPC

Thành phần:  AHCC (Active Hexose Correlated Compound) 500mg dạng cốm 

Gồm: Chiết xuất hệ sợi nấm Basidiomycete: 45%, Dầu hạt cải hydro hóa: 35%, Dextrin: 12%, Microcrystalline cellulose: 5%, Alpha-cyclodextrin: 3%

Công dụng: 

- Hỗ trợ bảo vệ và kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể, tăng sức đề kháng trước tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus

- Hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị

- Hỗ trợ bảo vệ gan và giải độc gan

Đối tượng sử dụng:

- Người mắc bệnh do nhiễm khuẩn, nhiễm virus

- Người muốn tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch

- Người đang hóa trị, xạ trị

Cách dùng:

- Tùy theo tình trạng: Ngày uống 1 đến 3 lần, mỗi lần 1-3 viên, lúc bụng đói, trước khi ăn.

- Hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, nhiễm virus, ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, lúc bụng đói, trước khi ăn.

- Có thể hòa AHPC vào sữa, cháo để sử dụng

Lưu ý:

- Không dùng cho trẻ em và phụ nữ có thai.

- Không dùng đối với người có tiền sử bị dị ứng với nấm mốc, nấm các loại.

- Độ ẩm có thể làm hình thành vón cục do thuộc tính hút ẩm của chế phẩm AHCC-Standard-FC (thành phần của sản phẩm), nhưng không làm ảnh hưởng đến hiệu lực của sản phẩm.

- Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

Quy cách đóng gói: Viên nang cứng 500mg. Hộp 3 vỉ x10 viên

Bảo quản: Bảo quản khô ráo và thoáng mát

Thời hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, hạn dùng ghi trên bao bì.

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nhà sản xuất: Công ty TNHH MTV TW3 – 115 Ngô Gia Tự – TP. Đà Nẵng theo công bố số 20622/2014/ ATTP -XNCB

Thương nhân chịu trách nhiệm Phân phối – marketing: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM HPC PHARMA

AHPC có nguồn gốc nguyên liệu cùa Amino Up – Nhật Bản

Địa chỉ:   382/19 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: Miền Nam 0283.9293.106 – Miền Trung 0236.384.9944 -  Miền Bắc: 0246.2943.748

Hotline: 0905.152.040 – 0905.119.098

Website: www.dieutribenhungthu.com.vn;   www.miendich-ahcc.com