AHPC HIỆU QUẢ TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý phổ biến ở nam giới, là dạng ung thư khá nguy hiểm. Ở giai đoạn đầu, ung thư tuyến tiền liệt không có triệu chứng rõ ràng nên rất khó phát hiện. 

Tuy là một bệnh có sự phát triển chậm, đa số người mắc ung thư tuyến tiền liệt ở mức nhẹ có thể sống nhiều năm nếu được phát hiện kịp thời, nhưng nếu bệnh ở mức nặng sẽ lan ra rất nhanh chóng và có thể gây tử vong. 

 

 

Có rất nhiều các nghiên cứu khoa học và chứng minh lâm sàng gần đây đã cho thấy AHPC – Hợp chất tương quan hexose hoạt tính, có một vai trò miễn dịch quan trọng trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Hoạt động của AHPC như là một phản ứng sinh học có khả năng gia tăng mạnh mẽ miễn dịch bẩm sinh và thích ứng hoạt động miễn dịch trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy AHPC có thể kích thích một phản ứng miễn dịch chống lại  khối u và tiêu diệt tế bào ung thư.

 

Nghiên cứu 1:

Phản ứng kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt với kích hoạt hợp chất hemiaellulose (AHPC) trong ung thư tuyến tiền liệt di căn 

Ung thư tuyến tiền liệt (CRPC) là một bệnh nan y với các phương pháp điều trị hạn chế. Sự sống sót trung bình của bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt (CRPC) là khoảng 18 tháng.

Sau thất bại của liệu pháp hormon, điều động nội tiết tố thứ cấp, DB01026, và hóa trị liệu dựa trên DTX vẫn là phương pháp điều trị chính. Chúng tôi báo cáo kinh nghiệm của chúng tôi với hợp chất hemiaellulose hoạt động (AHPC), một thành phần của chiết xuất sợi nấm, ở một bệnh nhân mắc CRPC.

Bệnh nhân là một người đàn ông da trắng 66 tuổi, người có tiền sử bệnh lần đầu vào tháng 7 năm 2006 với 2 tháng đau hông trái và giảm cân 12 pound (cân nặng Anh). MRI của cột sống thắt lưng đã chứng minh di căn xương với sự suy đốt sống ở nhiều cấp độ. Sau đó, ông ấy nhập viện và kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt ban đầu (PSA) là lớn hơn 2000 ng / ml. Ông cũng đã nhận được xạ trị giảm nhẹ đến cột sống thắt lưng. Tại thời điểm xuất viện, PSA của ông đã giảm xuống 993 ng/ml. PSA sau đó có mức độ tiếp tục giảm và tại thời điểm đó là 2,57ng/ml. Vào tháng 1 năm 2007, ông đã được một lần truyền samarium-153 vì đau xương dai dẳng. 

Thật không may, bắt đầu từ tháng 2 năm 2007, PSA của ông bắt đầu tăng lên. Đến tháng 4 năm 2007, PSA của ông đã tăng lên 29,3ng/ml. INN (một loại thuốc antiandrogen được sử dụng chủ yếu để điều trị ung thư tuyến tiền liệt) sau đó đã bị ngừng sử dụng để đánh giá androgen. Tuy nhiên, giá trị PSA tiếp tục lên mức 69,3ng/ml vào tháng 6/2007.

Một số lựa chọn điều trị đã được đặt ra với ông ta. Đến lúc này ông được điều trị bổ sung bằng AHPC một hợp chất hợp chất hemiaellulose  hoạt tính được chiết xuất từ nấm. 

Đến cuối tháng 6 năm 2007, PSA của ông đã giảm còn 3,35ng/ml (giảm 95%). Theo dõi thêm rằng PSA của ông ta giảm xuống mức 1,5ng/ml.  Tháng 8 năm 2007, mức PSA gần đây nhất vào tháng 11/2007 vẫn ở mức thấp 2,57ng/ml. Hình ảnh theo dõi bệnh xương vẫn ổn định và ông ta tiếp tục bổ sung với AHPC tại thời điểm này.

Kết luận: 

AHPC có thể có vai trò trong việc điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt đặc biệt là những người thất bại trong liệu pháp nội tiết. 

 

Nghiên cứu 2:

Quản lý chế độ ăn uống bằng chiết xuất sợi nấm AHPC ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu. 

74 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu đã ghi danh vào nghiên cứu. AHPC đã được đưa ra với liều 4,5g/ngày trong 6 tháng.

Kết quả:

Chỉ 1 trong 74 bệnh nhân (1,4%), kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) giảm nhiều hơn 50%. Tiêu chảy cấp 2 và ngứa cấp 1 đã được quan sát thấy ở một bệnh nhân và việc ổn định quá trình tiêu hóa của bệnh nhân được duy trì gần 100%. 

Ở bệnh nhân có tâm lý lo lắng mạnh mẽ trước khi bắt đầu điều trị thì sự lo lắng giảm đáng kể sau 6 tháng điều trị (OQL tăng). 

Kết luận:

Trong nghiên cứu giai đoạn này về AHPC đối với bệnh nhân  ung thư tuyến tiền liệt tuy không có nhiều thay đổi rõ rệt. Nhưng đó cũng là một dấu hiệu tốt, chúng tôi tin rằng trong tương lai AHPC là một kì vọng trong việc chữa trị ung thư tuyến tiền liệt.

 

Nghiên cứu 3:

Đánh giá trên 11 bệnh nhân ung thư đang tiến triển (trong đó có 3 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt) sử dụng AHPC cho thấy nồng độ PSA của các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt bắt đầu giảm đáng kể sau 1 – 2 tháng điều trị và đã giảm xuống mức bình thường sau 4 tháng. 

 

Nghiên cứu 4:

Trường hợp của một bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt đã di căn đến xương.

Sau khi điều trị bằng AHPC, nồng độ PSA của ông giảm từ 69,3 ng/ml xuống còn 1,5 ng/ml. Khối u di căn ổn định, không phát triển, không còn đau đớn và khả năng đi lại đã được cải thiện.

Qua các nghiên cứu, có thể kết luận rằng AHPC an toàn để hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt, điều chỉnh nồng độ PSA và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, nâng cao chất lượng sống người bệnh.

 

Amino Up Japan là công ty nghiên cứu, phát minh và sản xuất AHCC duy nhất trên thế giới. 

HPC Pharma là đại diện duy nhất của Amino Up Japan tại Việt Nam. 

Các sản phẩm của Amino Up Japan đều dựa trên các bằng chứng khoa học được dày công nghiên cứu và kết hợp với các trường đại học và trung tâm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Nguyên liệu được sản xuất tại nhà máy có công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường, đạt tiêu chuẩn GMP, ISO 9001:2008 và ISO 22000:2005.

 

Chúng tôi cũng khẳng định rằng: “Tại Việt Nam chỉ có một sản phẩm A-HPC là sản phẩm duy nhất được Amino Up ủy quyền và được Bộ Y Tế Việt Nam cấp giấy phép lưu hành trên thị trường. A-HPC là độc quyền phát minh, được sản xuất tại một nhà máy duy nhất của Amino Up tại TP Saporo Nhật Bản”

Giấy phép số: 20622/2014/ATTP-XNCB

 

Hiện nay, A-HPC đang được các bác sĩ tại một số bệnh viện tin dùng tại Việt Nam như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Đa Khoa Bình Định, …

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM A-HPC

Thành phần:  AHCC (Active Hexose Correlated Compound) 500mg dạng cốm 

Gồm: Chiết xuất hệ sợi nấm Basidiomycete: 45%, Dầu hạt cải hydro hóa: 35%, Dextrin: 12%, Microcrystalline cellulose: 5%, Alpha-cyclodextrin: 3%

Công dụng: 

- Hỗ trợ bảo vệ và kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể, tăng sức đề kahsng trước tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus

- Hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị

- Hỗ trợ bảo vệ gan và giải độc gan

Đối tượng sử dụng:

- Người mắc bệnh do nhiễm khuẩn, nhiễm virus

- Người muốn tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch

- Người đang hóa trị, xạ trị

Cách dùng:

- Tùy theo tình trạng: Ngày uống 1 đến 3 lần, mỗi lần 1-3 viên, lúc bụng đói, trước khi ăn.

- Hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, nhiễm virus, ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, lúc bụng đói, trước khi ăn.

Có thể hòa AHPC vào sữa, cháo để sử dụng

Lưu ý:

- Không dùng cho trẻ em và phụ nữ có thai.

- Không dùng đối với người có tiền sử bị dị ứng với nấm mốc, nấm các loại.

- Độ ẩm có thể làm hình thành vón cục do thuộc tính hút ẩm của chế phẩm AHCC-Standard-FC (thành phần của sản phẩm), nhưng không làm ảnh hưởng đến hiệu lực của sản phẩm.

- Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

Quy cách đóng gói: Viên nang cứng 500mg. Hộp 3 vỉ x10 viên

Bảo quản: Bảo quản khô ráo và thoáng mát

Thời hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, hạn dùng ghi trên bao bì.

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nhà sản xuất: Công ty TNHH MTV TW3 – 115 Ngô Gia Tự – TP. Đà Nẵng theo công bố số 20622/2014/ ATTP -XNCB

Thương nhân chịu trách nhiệm Phân phối – marketing: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM HPC PHARMA

AHPC có nguồn gốc nguyên liệu cùa Amino Up – Nhật Bản

Địa chỉ:   382/19 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: Miền Nam 0283.9293.106 – Miền Trung 0236.384.9944 -  Miền Bắc: 0246.2943.748

Hotline: 0905.152.040 – 0905.119.098

Website: www.dieutribenhungthu.com.vn;   www.miendich-ahcc.com