AHPC HỖ TRỢ TRONG ĐIỀU TRỊ SUY GIẢM MIỄN DỊCH – HIV

Qua các nghiên cứu khoa học và chứng minh lâm sàng gần đây cho thấy, AHPC an toàn để hỗ trợ điều trị suy giảm miễn dịch – HIV, tăng sinh các tế bào hệ miễn dịch, đặc biệt là TCD4 và TCD8, tăng cường hoạt động tế bào NK giúp bệnh nhân tăng cường và điều chỉnh hoạt động của hệ miễn dịch. Đồng thời AHPC cũng giúp bệnh nhân suy giảm miễn dịch – HIV ngăn ngừa được các bệnh gây ra do hệ miễn dịch suy yếu: lao, nhiễm trùng, lở loét…, cải thiện chất lượng sống hiệu quả hơn.

 

AHPC hỗ trợ trong điều trị suy giảm miễn dịch – HIV 

Hoạt động của AHPC như là một phản ứng sinh học có khả năng gia tăng mạnh mẽ miễn dịch bẩm sinh và thích ứng hoạt động miễn dịch trong cơ thể. 

Nghiên cứu 1: Đánh giá đáp ứng miễn dịch ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch – HIV khi sử dụng AHPC

Nghiên cứu lâm sàng thực hiện ở Thái Lan năm 2000. Nghiên cứu đánh giá trên 20 bệnh nhân nhiễm suy giảm miễn dịch – HIV sau 6 tháng sử dụng AHPC (liều 3-6g/ngày).

Đánh giá dựa trên các chỉ số sau 3 lần visit:

• QoLs

• Đếm tế bào TCD4

• Tải lượng HIV-RNA

Kết quả:

=> 8/20 bệnh nhân có số lượng tế bào TCD4 tăng

=> 7/15 bệnh nhân có tải lượng virus HIV giảm

=> 11/20 bệnh nhân có chất lượng cuộc sống nâng cao

Kết luận:

Ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch – HIV dùng AHPC, mức CD4 có thể được duy trì hoặc tăng lên trong hầu hết các trường hợp.

Ngoài ra, bệnh nhân suy giảm miễn dịch – HIV sử dụng AHPC đã báo cáo cho thấy có một sự khác biệt trong cuộc sống của họ, chất lượng sống cải thiện rõ.

 

Nghiên cứu 2: Tác dụng AHPC đối với kết quả lâm sàng của bệnh lao phổi ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch – HIV

Mục đích: 

Sự phức tạp của điều trị bệnh lao (TB) ở bệnh nhân nhiễm HIV đang đối mặt với một thách thức đối với cả bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân. Đánh giá cẩn thận về điều trị bằng thuốc kháng virus, tương tác thuốc có thể và tình trạng miễn dịch của bệnh nhân đóng một vai trò quan trọng trong kết quả điều trị. AHPC được biết là có lợi cho bệnh nhân suy giảm miễn dịch – HIV như bệnh nhân ung thư. Mục đích của nghiên cứu này là khám phá tác dụng của AHPC để cải thiện tình trạng lâm sàng của lao phổi ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch – HIV.

Phương pháp: 

Nghiên cứu lâm sàng với phương pháp ngẫu nhiên, mù đôi này được thực hiện tại Bệnh viện Labuang Baji, Makassar, Indonesia. Các bệnh nhân được chia thành hai nhóm bằng nhau. Ở nhóm I, 25 bệnh nhân lao/HIV được dùng giả dược và ở nhóm II, 25 bệnh nhân lao/HIV đã nhận được 3g/ngày AHPC trong 6 tháng cùng với thuốc kháng retrovirus (ARV). Tất cả bệnh nhân được theo dõi tình trạng lâm sàng và kiểm tra X-quang ngực mỗi 3 tháng sau khi bổ sung AHPC hoặc giả dược.

Kết quả: Sau 6 tháng bổ sung giả dược hoặc AHPC, tất cả các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng đã được cải thiện.

Không ai trong số các bệnh nhân ở cả hai nhóm bị ho và ho ra máu.

Khó thở mà bệnh nhân phàn nàn khi bắt đầu nghiên cứu đã cải thiện ở 60% bệnh nhân thuộc nhóm I so với 48% của nhóm II vào tháng thứ 3, và trong 6 tháng, khó thở vẫn được tìm thấy ở 20% bệnh nhân của nhóm I nhưng không có khó thở Nhóm II.

Sự thèm ăn giảm ở nhóm I so với nhóm II lần lượt là 80% so với 88%. Vẫn còn giảm sự thèm ăn ở 32% bệnh nhân của Nhóm I trong khi 100% cho thấy sự thèm ăn bình thường ở Nhóm II sau 6 tháng. Điều này phù hợp với sự cải thiện về trọng lượng cơ thể (72% ở nhóm I so với 96% ở nhóm II).

Buồn nôn đã được tìm thấy ở 60% của Nhóm I so với 44% của Nhóm II, và vào tháng thứ 6, nó vẫn được tìm thấy trong 8% của Nhóm I nhưng không có trong Nhóm II.

Nôn ở nhóm I và nhóm II lần lượt được tìm thấy ở 8% và 20% bệnh nhân, và trong 3 tháng, nó vẫn được tìm thấy ở 16% của nhóm I nhưng không có ở nhóm II.

Kết quả X-quang ngực cho thấy sự cải thiện ở cả hai nhóm. Vào tháng thứ 6, 80% ở nhóm I là bình thường và 92% ở nhóm II. Không có sự khác biệt trong chuyển đổi trực khuẩn nhanh axit (AFB) giữa cả hai nhóm.

Kết luận: 

Phát hiện của chúng tôi cho thấy bổ sung AHPC 3g/ngày trong 6 tháng dẫn đến cải thiện lâm sàng tốt hơn ở bệnh nhân lao/suy giảm miễn dịch – HIV.

 

Nghiên cứu 3: Đánh giá sự thay đổi số lượng tế bào TCD4 và TCD8 trên 30 người bình thường, sau 30 đến 60 ngày sử dụng AHPC (liều 3g/ngày).

Trong quá trình tiến triển của bệnh nhân có suy giảm miễn dịch, hoạt động tế bào NK bắt đầu giảm cùng với CD4s và CD8s. Tế bào CD4s thường giảm với tốc độ khoảng 15% một năm. 

Ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch dùng AHPC, mức CD4 có thể được duy trì hoặc tăng lên trong hầu hết các trường hợp.

Bệnh nhân HIV/AIDS sử dụng AHPC đã báo cáo cho thấy có một sự khác biệt đáng chú ý trong cuộc sống của họ, chất lượng sống cải thiện rõ.

Nghiên cứu lâm sàng của Hoa Kỳ năm 2010. Sau khi trải qua 4 đợt kiểm tra tái khám:

1. Visit 1 – Thời điểm bắt đầu sử dụng

2. Visit 2 – Sau 30 ngày sử dụng

3. Visit 3 – Sau 60 ngày sử dụng

4. Visit 4 – 30 ngày sau khi ngưng sử dụng

Nhìn chung kết quả nghiên cứu cho thấy số lượng tế bào TCD4 và TCD4 sau hơn 60 ngày điều trị tăng so với thời điểm bắt đầu sử dụng (baseline)

Qua các nghiên cứu cho thấy, AHPC an toàn để hỗ trợ điều trị suy giảm miễn dịch – HIV, tăng sinh các tế bào hệ miễn dịch, đặc biệt là TCD4 và TCD8, tăng cường hoạt động tế bào NK giúp bệnh nhân tăng cường và điều chỉnh hoạt động của hệ miễn dịch. Đồng thời AHPC cũng giúp bệnh nhân suy giảm miễn dịch – HIV ngăn ngừa được các bệnh gây ra do hệ miễn dịch suy yếu: lao, nhiễm trùng, lở loét…, cải thiện chất lượng sống hiệu quả hơn.

 

Amino Up Japan là công ty nghiên cứu, phát minh và sản xuất AHCC duy nhất trên thế giới. 

HPC Pharma là đại diện duy nhất của Amino Up Japan tại Việt Nam. 

Các sản phẩm của Amino Up Japan đều dựa trên các bằng chứng khoa học được dày công nghiên cứu và kết hợp với các trường đại học và trung tâm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Nguyên liệu được sản xuất tại nhà máy có công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường, đạt tiêu chuẩn GMP, ISO 9001:2008 và ISO 22000:2005.

 

Chúng tôi cũng khẳng định rằng: “Tại Việt Nam chỉ có một sản phẩm A-HPC là sản phẩm duy nhất được Amino Up ủy quyền và được Bộ Y Tế Việt Nam cấp giấy phép lưu hành trên thị trường. A-HPC là độc quyền phát minh, được sản xuất tại một nhà máy duy nhất của Amino Up tại TP Saporo Nhật Bản”

Giấy phép số: 20622/2014/ATTP-XNCB

 

Hiện nay, A-HPC đang được các bác sĩ tại một số bệnh viện tin dùng tại Việt Nam như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Đa Khoa Bình Định, …

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM A-HPC

Thành phần:  AHCC (Active Hexose Correlated Compound) 500mg dạng cốm 

Gồm: Chiết xuất hệ sợi nấm Basidiomycete: 45%, Dầu hạt cải hydro hóa: 35%, Dextrin: 12%, Microcrystalline cellulose: 5%, Alpha-cyclodextrin: 3%

Công dụng: 

- Hỗ trợ bảo vệ và kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể, tăng sức đề kahsng trước tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus

- Hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị

- Hỗ trợ bảo vệ gan và giải độc gan

Đối tượng sử dụng:

- Người mắc bệnh do nhiễm khuẩn, nhiễm virus

- Người muốn tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch

- Người đang hóa trị, xạ trị

Cách dùng:

- Tùy theo tình trạng: Ngày uống 1 đến 3 lần, mỗi lần 1-3 viên, lúc bụng đói, trước khi ăn.

- Hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu, giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị, nhiễm virus, ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, lúc bụng đói, trước khi ăn.

Có thể hòa AHPC vào sữa, cháo để sử dụng

Lưu ý:

- Không dùng cho trẻ em và phụ nữ có thai.

- Không dùng đối với người có tiền sử bị dị ứng với nấm mốc, nấm các loại.

- Độ ẩm có thể làm hình thành vón cục do thuộc tính hút ẩm của chế phẩm AHCC-Standard-FC (thành phần của sản phẩm), nhưng không làm ảnh hưởng đến hiệu lực của sản phẩm.

- Không dùng sản phẩm quá hạn sử dụng

Quy cách đóng gói: Viên nang cứng 500mg. Hộp 3 vỉ x10 viên

Bảo quản: Bảo quản khô ráo và thoáng mát

Thời hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, hạn dùng ghi trên bao bì.

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nhà sản xuất: Công ty TNHH MTV TW3 – 115 Ngô Gia Tự – TP. Đà Nẵng theo công bố số 20622/2014/ ATTP -XNCB

Thương nhân chịu trách nhiệm Phân phối – marketing: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM HPC PHARMA

AHPC có nguồn gốc nguyên liệu cùa Amino Up – Nhật Bản

Địa chỉ:   382/19 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: Miền Nam 0283.9293.106 – Miền Trung 0236.384.9944 -  Miền Bắc: 0246.2943.748

Hotline: 0905.152.040 – 0905.119.098

Website: www.dieutribenhungthu.com.vn;   www.miendich-ahcc.com