HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÂM NGỌC LINH, NẤM LIM XANH TẠI TRUNG TÂM SÂM NGỌC LINH ĐÀ NẴNG NGÀY 8/6/2019

Sáng ngày 8 tháng 6 năm 2019, tại Trung tâm Sâm Ngọc Linh Đà Nẵng, 99 Hùng Vương, Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo giới thiệu về Sâm Ngọc Linh, Nấm lim xanh. Đến dự hội thảo có lãnh đạo các cơ quan ban ngành thành phố Đà Nẵng, các bác sỹ, dược sỹ, cán bộ chuyên môn tại các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Công ty Sâm Ngọc Linh Tumơrông Kontum, Công ty Nấm Lim xanh Quảng Nam, Công ty Dược phẩm HPC Pharma, cùng các khách hàng thân thiết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sâm Ngọc Linh là báu vật thiên nhiên ban tặng cho Quảng Nam và Kon Tum. Được xem là Bảo vật Quốc gia Việt Nam. Đây là loại sâm vô cùng quý hiếm, tốt nhất trên thế giới hiện nay. Sâm Ngọc Linh có chứa 56 loại Saponin (Sâm Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc chỉ có tối đa 26 loại). Có 20 loại Saponin mà không thể tìm thấy ở một loại Sâm nào khác. Đặc biệt có hợp chất Saponin dammaran kiểu Ocotillol với Majonosid-R2 (MR2), có thể trị liệu được nhiều bệnh lý quan trọng như Ung thư, gan, trầm cảm…Ngoài Sâm Ngọc Linh, tại khu vực này còn có một sản vật quí hiếm khác, đó là Nấm Lim Xanh, với hàm lượng Oligosaccharid cao có tác dụng đặc biệt để tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư. 
Chính bởi những giá trị vô cùng quý giá, trên thị trường đã xuất hiện tràn lan những sản phẩm giả “đội lốt” sâm Ngọc Linh, Nấm Lim Xanh, mà người tiêu dùng không dễ gì nhận biết được và hét giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Để giúp người tiêu dùng nắm bắt đầy đủ thông tin về sản phẩm sâm Ngọc Linh, Nấm Lim Xanh. Hội thảo sẽ giới thiệu rõ về nguồn gốc, cách nuôi trồng, thu hoạch, sản xuất ra thành phẩm, công dụng và cách dùng của các loại dược thảo quí hiếm này. Đồng thời thông qua đó giới thiệu đến người tiêu dùng một địa điểm uy tín, tin cậy nhất về sâm Ngọc Linh, Nấm Lim Xanh tại thành phố Đà Nẵng, đó là Trung tâm Sâm Ngọc Linh Đà Nẵng để quí khách có thể yên tâm đến tìm hiểu và sử dụng. Trung tâm Sâm Ngọc Linh Đà Nẵng cũng là một địa điểm quen thuộc để những người sưu tầm sâm thường xuyên đến trưng bày những củ sâm quí, để những người yêu sâm đến thưởng ngoạn.

Hội thảo cũng giới thiệu, trưng bày một số những củ Sâm Ngọc Linh quí hiếm, đặc biết có củ Sâm Ngọc Linh nặng 950gr. Đây là củ sâm có thể nói lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này. 

 

Tham khảo thêm: 

https://phapluat.tuoitrethudo.com.vn/cu-sam-ngoc-linh-lon-nhat-viet-nam-duoc-trung-bay-tai-da-nang-24121.html

https://www.baodanang.vn/ytesuckhoe/201906/trung-bay-cu-sam-ngoc-linh-lon-nhat-viet-nam-3226758/

https://thuonghieucongluan.com.vn/da-nang-trung-bay-cu-sam-ngoc-linh-lon-nhat-viet-nam-a76626.html