MỐI LIÊN QUAN GIỮA HỆ MIỄN DỊCH VÀ HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT

Hoạt động thể chất có nhiều lợi ích cho sức khỏe, một trong số đó là tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại nhiễm virus đường hô hấp.
 Nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động thể chất có tác động nhanh và lâu dài đối với phản ứng miễn dịch của cơ thể và có khả năng làm giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của nhiễm virus đường hô hấp.
➡️ Với tình hình đại dịch COVID-19 hiện tại, điều quan trọng là tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng bằng lối sống lành mạnh kết hợp với hoạt động thể chất vừa phải thường xuyên.

 Nghiên cứu sâu hơn cũng cho thấy các tế bào miễn dịch dường như phản ứng nhanh nhất với các tác động của tập thể dục. Các bài tập thể dục nhanh trong thời gian vừa phải (<60 phút) và cường độ (<60% VO2max) có liên quan đến việc giảm căng thẳng cho hệ thống miễn dịch so với các buổi tập cường độ cao kéo dài.
➡️ Từ đó, chúng ta có thể tập trung vào các buổi tập thể dục ngắn ở nhà hoặc chạy nhanh trong công viên để giữ mức độ hoạt động thể chất cao mà không làm căng thẳng quá mức hoạt động hệ thống miễn dịch.
Nguồn: Đại học Hồng Kong